Previous
Next

Tình hình sản xuất kinh doanh

Thuỷ điện Bắc Bình: Với mục tiêu sản xuất 130 triệu kWh

Sau nhiều nỗ lực của Công ty Cổ phần Phát triển Điện lực Việt Nam, những tháng cuối năm 2009, các tổ máy của Nhà máy Thuỷ điện Bắc Bình lần lượt được đưa vào vận hành và phát điện thương mại. Mặc dù quá trình vận hành còn phát sinh nhiều tồn tại, có thời điểm phải dừng để khắc phục song sản lượng điện của Nhà máy vẫn đạt bình quân hơn 10 triệu kWh/tháng và mục tiêu sản xuất 130 triệu kWh trong năm nay là hoàn toàn có thể thực hiện được.

bacbinh

Thực tế, kể từ khi đưa tổ máy đầu tiên vào vận hành thương mại (27/10/2009) đến 31/3/2010, Nhà máy đã sản xuất được 50,85 triệu kWh. Riêng 65 ngày của hơn hai tháng cuối năm 2009, vừa vận hành vừa thực hiện căn chỉnh, khắc phục khiếm khuyết thiết bị của các tổ máy nhưng sản lượng điện sản xuất vẫn đạt 23,9 triệu kWh, mang lại doanh thu gần 17 tỷ đồng cho Công ty. Như vậy có thể khẳng định, nếu điều kiện thời tiết tiếp tục diễn biến thuận lợi, công tác khắc phục các tồn tại sớm được hoàn thiện, Nhà máy vận hành ổn định… thì khả năng sản xuất với sản lượng điện trung bình khoảng 12 triệu kWh/tháng và vượt mục tiêu 130 triệu kWh năm 2010 sẽ không có gì là khó khăn.

Để mục tiêu này sớm thành hiện thực, Công ty cần phải nhanh chóng xử lý dứt điểm độ rung và ồn quá tiêu chuẩn cho phép của tổ máy 1, hoàn chỉnh hệ thống thông tin liên lạc và SCADA, hệ thống dầu, khí nén, điều khiển… đồng thời, tập trung hoàn thành hệ thống đường vận hành vào Nhà máy, đường từ nhà máy qua trạm phân phối lên tháp điều áp, khu nhà kho và nhà ăn, nhà ở cho CBCNV tại Lương Sơn.

Tuy kết quả chưa được như mong muốn song việc cố gắng đưa Thuỷ điện Bắc Bình vào vận hành có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với Công ty, không chỉ khẳng định tính đúng đắn, năng lực quản lý, điều hành của tập thể ban lãnh đạo, mà còn bước đầu mang lại nguồn thu đáng kể cho Công ty, góp phần quan trọng trong việc đảm bảo khả năng chi trả cổ tức cho các cổ đông theo Nghị quyết của Đại hội Cổ đông năm 2009 với tỷ lệ 4,7%...

Tác giả: Theo: Huyền-TCKT; Xuất bản: 29/06/2009 11:02
Họ tên của bạn
Địa chỉ Email  
Tiêu đề
Nội dung
Mã xác nhận
Gửi nhận xét
  • Khởi công Khe Bố

  • Nhà máy Nậm Ná

  • Nhà máy Bắc Bình

  • Nhà máy Khe Bố

  • Lãnh đạo GENCO 1 thăm Nhà máy Khe Bố

  • Lãnh đạo GENCO 1 thăm Nhà máy Khe Bố

  • Lãnh đạo GENCO 1 thăm Nhà máy Khe Bố

  • Lãnh đạo GENCO 1 thăm Nhà máy Khe Bố