Previous
Next

Tin EVNDevelopment

Nhà máy thủy điện Khe Bố - Đảm bảo nguồn cung điện, chuẩn bị cho tích nước mùa khô

Nhà máy thủy điện Khe Bố phối hợp cùng với các nhà máy trên lưu vực và các cơ quan ban ngành để cung cấp nước tưới tiêu, sinh hoạt cho người dân ở phía hạ du của nhà máy theo Quy trình vận hành liên hồ chứa trên lưu vực sông Cả được Thủ tướng Chính phủ ban hành.
Theo nhận định của cơ quan Khí tượng thủy văn hiện tại, chuẩn sai nhiệt độ mặt nước biển khu vực NINO3.4 (khu vực xích đạo trung tâm Thái Bình Dương) trong 03 tháng 7-8-9/2020 đang thấp hơn trung bình nhiều năm là 0,60C và tiếp tục giảm hơn so với trung bình trượt 03 tháng 6-7-8/2020 là 0,20C. Xu thế nhiệt độ mặt nước biển tiếp tục lạnh đi và được xác định hiện tượng La Nina đã xuất hiện; dự báo hiện tượng La Nina sẽ còn kéo dài trong những tháng cuối năm 2020 và đầu năm 2021.
Do hiện tượng La Nina nên lượng mưa các tháng mùa khô cuối năm 2020 đầu năm 2021 sẽ lớn hơn trung bình nhiều năm, để đáp ứng yêu cầu đảm bảo nguồn cung điện và chuẩn bị cho công tác tích nước trong mùa khô. Nhà máy thủy điện Khe Bố đã chủ động các công tác bảo dưỡng sửa chưa máy móc thiết bị, mua sắm vật tư dự phòng, sửa chữa các cửa van đảm bảo không rò rỉ nước nhằm mục đích tiết kiệm nước cho công tác phát điện và cung cấp nước chống hạn cho các tháng mùa khô.